Mình đã hiến tóc như thế nào

Hôm nay mình đã đi hiến tóc. Thật ra mình đã có ý định hiến tóc từ rất lâu rồi (từ khi tóc mình mới qua tai một chút) nhưng hôm nay mới thực hiện được. Mình đã từng để tóc con trai vào cuối năm 2020 và không cắt gì thêm từ lúc đó đến giờ. Tóc mình dài khá chậm chứ không nhanh như nhiều bạn khác nên đến thời điểm hiện tại chỉ mới vừa đủ độ dài thôi. Khi mình nói với gia đình là cắt tóc ngắn để hiến thì ai cũng ủng hộ, nhất là mẹ và chị gái mình.

Do tóc mình không đều và đã từng tỉa nên phải trên 30cm thì mới hiến được. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý cắt tóc từ rất lâu, với lại mình cũng mong chờ ngày được hiến tóc nhưng đến lúc cắt đi mái tóc của chính mình, cảm giác cứ hụt hẫng thế nào ấy. Sau khoảng 2,5 năm để tóc dài, mái tóc ngắn kiểu vic đã trở lại (mình phải để tóc vic thì mới đủ độ dài). Từ bây giờ khi nằm ngủ mình sẽ phải nằm thật thẳng không là sáng hôm sau ngủ dậy tóc sẽ trông buồn cười lắm haha.

Mặc dù hơi hụt hẫng nhưng mình hạnh phúc lắm các bạn ạ. Cảm giác mình giúp được người khác vui lắm. Mình cũng thấy nhẹ đầu nữa, gội đầu cũng nhanh hơn hẳn 😀

Mình đến VENUS Hair salon ( Cơ sở 1), ở 344 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để cắt. Anh cắt tóc cho mình tên là Duy (facebook anh ấy là Hà Duy), rất tốt tính và đáng mến. Khi biết mình cắt tóc hiến, quán đã miễn phí tỉa tóc vic cho mình, rồi tặng cho mình thêm 1 voucher hấp tóc 200k nữa. Thật sự cảm ơn VENUS rất nhiều.

VENUS Hair salon cũng có gửi tóc cho bệnh nhân ung thư nhưng do mình muốn chắc chắn tóc của mình đến tay bệnh nhân nên đã trực tiếp gửi đến Mạng lưới ung thư vú trong TP. Hồ Chí Minh. Mình cho tóc vào phong bì và gửi qua bưu điện.

Bạn nào có ý định hiến tóc thì có thể tham khảo thông tin dưới đây của Mạng lưới ung thư vú nhé.

 • Trang web: https://bcnv.org.vn/2019/10/24/huong-dan-hien-toc-thu-vien-toc/
 • Địa chỉ nhận tóc hiến tặng
  Văn phòng Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV)
  Địa chỉ: 122/11 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Điện thoại: 0961 924 300
 • Các tiêu chuẩn hiến tóc:
  • Tóc tự nhiên có chiều dài từ 25cm trở lên;
  • Tất cả các loại tóc đã qua xử lý với hóa chất (uốn, nhuộm, duỗi, v.v.) có chiều dài từ 35cm trở lên;
  • Với tóc xoăn: không cần duỗi thẳng lại, chỉ cần dùng tay kéo thẳng để đo đủ độ dài tiêu chuẩn;
  • Tóc đã được cắt và lưu giữ không quá 2 năm kể từ ngày cắt có thể hiến tặng, nhưng phải được bó (buộc, cột) thành bộ và đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên;Đặc biệt, khuyến khích quyên tặng tóc là tóc bạc, tóc muối tiêu.

   *Chiều dài tóc được tính từ bên dưới dây thun đến đoạn tóc đều và nhiều nhất ở ngọn.

Chúng ta cùng mang đến hạnh phúc và nụ cười cho những người xung quanh nhé! Yêu tất cả mọi người <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *