Hoa dua can mot ngay mua

Bông hoa dừa cạn một ngày mưa

Trời mưa lâm thâm từ đêm hôm qua.

Hôm nay gần sáng mình mới đi ngủ, hình như khoảng gần 6h gì đấy. Mình ngủ mê man và tỉnh dậy lúc đầu giờ chiều. Một cảm giác hơi bức bối trong người khiến mình phải đi ra chỗ chậu cây ban công để tìm sự tươi mới của thiên nhiên. Bất giác mình nhìn thấy một bông hoa dừa cạn màu tím ở trong chậu hoa loa kèn, cạnh ngôi nhà và 2 tấm biển hiệu nhỏ xinh làm mình tự nhiên thấy yêu đời quá.

Khoảnh khắc ấy, mình đã bất giác mỉm cười.

Hoa dua can mot ngay mua

Mình vội chạy vào nhà, lên mạng tìm hiểu ý nghĩa của hoa dừa cạn. Ngoài ý nghĩa chúc sức khỏe và tuổi tác, nó còn có ý nghĩa chúc thành công trong sự nghiệp, học tập. Không biết ai đó đã để vào đấy nhỉ? Mình ở một mình, đâu có ở cùng ai. Kỳ diệu quá ^^ Đây lại đúng chậu cây có nhiều kỉ niệm nhất, ý nghĩa nhất của mình.

Hai ngày vừa rồi mình đã suy nghĩ rất nhiều, rồi lại áp lực đồng trang lứa. Ở độ tuổi này, mình thấy bạn bè xung quanh đều có sự lựa chọn riêng, người học lên, người chú trọng công việc, người vun đắp hạnh phúc gia đình. Nhưng mình thì vẫn lênh đênh…

Cảm ơn vì đã mang bông hoa dừa cạn đến. Mình cảm nhận được tình yêu thương, quan tâm vỗ về của ai đó. Cứ tự tin bước tiếp thôi nào tôi ơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *